1642085005_1

Bảo trì và sửa chữa máy ly tâm tại TSI Hà Nội

Máy ly tâm là thiết bị tiêu chuẩn trong mọi phòng thí nghiệm và được sử dụng rất nhiều để tách các thành phần có mật độ khác nhau khỏi chất lỏng, mà chúng hầu như không thể thiếu. Các hạt có mật độ cao nhất lắng ở dưới cùng của ống và các hạt nhẹ hơn tạo thành một lớp ở trên. Các lĩnh vực ứng dụng bao gồm nghiên cứu dược phẩm, công nghệ sinh học, phân tích y tế, phân tích môi trường, phân tích dầu khí và nhiều lĩnh vực khác.

Công dụng của máy ly tâm

– Trong lĩnh vực y tế được dùng để ly tâm máu tách các thành phần trong máu như hồng cầu, huyết tương, bạch cầu, ly tâm nước tiểu, dịch,..
– Trong lĩnh vực vi sinh được dùng tách hỗn hợp vi sinh,môi trường,chất nhầy(sinh khối),….
– Trong lĩnh vực hóa học để tách các chất trong hỗn hợp các chất hòa tan,lắng kết tủa,huyền phù,….
– Trong lĩnh vực sản xuất dược liệu, nguyên liệu để tách chiết các thành phần huyền phù,tinh dầu,,…

Lưu ý khi sử dụng máy ly tâm

Để đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả cao nhất cho người dùng. Bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:
– Lưu ý trước khi sử dụng:
+ Đảm bảo an toàn bằng cách kiểm tra trước khi bật nguồn
+ Cần đặt máy ở nơi bằng phẳng và vững chãi để tránh gây ra tiếng ồn gây ảnh hưởng tới rotor
+ Kiểm tra rotor đã được siết chặn hay chưa, nếu không khi quay sẽ làm vỡ ống.
– Lưu ý trong khi ly tâm:
+ Đảm bảo nắp được đóng đúng cách khi cho mẫu bắt đầu li tâm. Ngoài ra, không bao giờ được mở máy ly tâm khi nó hoạt động, bởi vì ngay cả khi máy có thể tắt, năng lượng còn lại có thể tiếp tục quay các mẫu ở tốc độ cao vì thế nó có thể sẽ gây nguy hiểm.
+ Chú ý không được di chuyển máy trong khi máy đang ly tâm.
+ Tránh dừng đột ngột ảnh hưởng đến rotor. Tuyệt đối không tắt ngắt nguồn khi máy đang quay.
+ Không được mở nắp khi rotor còn quay vì ống mẫu có thể văng ra ngoài gây nguy hiểm.
– Vệ sinh bảo trì máy:
+ Vệ sinh máy bằng vải mềm và không sử dụng các loại hoá chất gây ăn mòn. Nên tham khảo nhà cung cấp trước khi sử dụng.
+ Phải dừng máy ngay khi phát hiện bất thường với các dâu hiệu như: tiếng kêu bất thường, rung lắc bất thường.

Cách chọn máy ly tâm phù hợp

Để lựa chọn máy ly tâm một cách chính xác và đạt hiệu quả sử dụng cao thì bạn cần phải tìm hiểu một số thông tin như sau:
– Tốc độ ly tâm: cần ly tâm mẫu ở tốc độ bao nhiêu vòng/phút (rpm): 2.000 rpm, 2.500 rpm,15.000rpm… tùy thuộc vào ứng dụng của bạn cần làm để chọn được Model máy cho phù hợp.
– Loại ống ly tâm: cần ly tâm cho loại ống gì: 1,5ml, 2ml, 5ml, 7ml, 10ml, 15ml, 50ml, 1000ml…Từ đó có thể lựa chọn đúng chủng loại rotor và adapter .
– Loại rotor: bạn muốn sử dụng loại rotor gì để hỗ trợ các ứng dụng: Rotor góc hay Rotor văng.
– Đặc biệt, cần ly tâm lạnh hay ly tâm không lạnh để chọn được thiết bị phù hợp nhất.

Giới thiệu một số loại máy ly tâm

TSI Hà Nội cung cấp đầy đủ các model máy ly tâm từ cỡ nhỏ để bàn đến model ly tâm công suất lớn để sàn phù hợp với nhiều ứng dụng khác nhau như:

Máy ly tâm ống máu Sigma 2-7
– Máy ly tâm ống máu Sigma 2-7 được hình thành từ những trải nghiệm và mong muốn của khách hàng. Sản phẩm kết hợp công nghệ tiên tiến với công suất cao và các tiêu chuẩn được thiết lập cho việc vận hành tiện dụng và êm ả.
– Lực ly tâm tối đa hơn 2,500 x g cho phép thiết bị được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như chẩn đoán lâm sàng, thú y, dược phẩm, phân tích môi trường và sản xuất công nghiệp.
– Động cơ mạnh mẽ cho phép tăng tốc thời gian gia tốc và giảm tốc. Với hai bộ gia tốc và giảm tốc, máy ly tâm để bàn Sigma 2-7 cũng phù hợp cho việc ly tâm các tế bào “nhạy cảm” với lực cơ học.
– Phù hợp ly tâm ống nghiệm/ống máu có dung tích: 15ml, 100ml hoặc tấm microplates.
– Lưu trữ 10 chương trình (không có thiết bị nào cùng phân khúc này có thể sánh bằng) cũng như thời gian dừng và khởi động máy ly tâm được cài đặt tùy chọn.
– Bộ điều khiển Spincontrol Basic trực quan giúp cho việc nhập các thông số vận hành và chương trình làm việc đơn giản.

Máy ly tâm lạnh để bàn phòng thí nghiệm Sigma 1-16K
– Máy ly tâm để bàn phòng thí nghiệm Sigma 1-16K với kết cấu nhỏ gọn tiết kiệm không gian phù hợp với mọi phòng thí nghiệm, chất lượng hoàn thiện cao và hiệu suất tuyệt vời đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật nghiêm ngặt nhất của một chiếc máy ly tâm phòng thí nghiệm.
– Máy ly tâm mini phòng thí nghiệm Sigma 1-16K có nhiều loại rô to phù hợp với nhiều loại ống khác nhau cho khách hàng lựa chọn: dải ống PCR (PCR strips), ống có màng lọc, ống nghiệm 2ml hoặc 5ml, cũng như ống mao quản sử dụng cho việc phân tích tỷ lệ tế bào máu. Với hiệu suất mạnh mẽ đi kèm với nhiều loại rô to, máy ly tâm Sigma 1-16K là một sự lựa chọn lý tưởng cho các phòng thí nghiệm hóa sinh, phòng thí nghiệm vi sinh vật cũng như phòng thí nghiệm hóa học lâm sàng.
– Có lực ly tâm lớn hơn 20,600 x g, thời gian gia tốc và giảm tốc ngắn.
– Trang bị khả năng lưu trữ lên đến 10 chương trình vận hành tiêu chuẩn cũng như chứng chỉ IVD cho phòng thí nghiệm.
– Sigma 1-16K cũng có tính năng điều khiển tốc độ quạt theo công suất làm mát cần thiết, giúp máy ly tâm hoạt động êm hơn đáng kể và giảm tiêu thụ điện năng. Ở tốc độ tối đa, Sigma 1-16K có thể đạt được + 4°C một cách dễ dàng.

Sigma Laboratory Centrifuges là nhà sản xuất máy ly tâm phòng thí nghiệm hàng đầu thế giới. Sigma cung cấp một phổ rộng các máy ly tâm trong phòng thí nghiệm, các loại roto và phụ kiện. Tất cả các sản phẩm máy ly tâm Sigma đều đáp ứng các tiêu chuẩn cao về độ tin cậy và an toàn.
>>> Xem ngay các dòng máy ly tâm Sigma cao cấp, chính hãng TẠI ĐÂY.

Địa chỉ cung cấp, bảo trì, sửa chữa máy ly tâm uy tín tại Hà Nội

TSI Hà Nội là đơn vị uy tín hàng đầu chuyên cung cấp, bảo trì, bảo dưỡng máy ly tâm tại Hà Nội. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật có nhiều năm kinh nghiệm, chuyên môn cao và được đào tạo bài bản, TSI luôn mang đến cho khách hàng sự hài lòng nhất về chất lượng dịch vụ và giá cả.

Chúng tôi đảm bảo sửa chữa theo đúng quy trình tiêu chuẩn và cam kết về kỹ thuật an toàn trong quá trình sử dụng. TSI áp dụng các dịch vụ sửa chữa nhanh chóng và khách hàng hoàn toàn có thể đặt ra thời gian sửa chữa nhanh để đáp ứng trong công việc.

TSI Hà Nội luôn hỗ trợ và cung cấp dịch vụ kỹ thuật liên quan đến thiết bị máy ly tâm trong suốt thời gian sử dụng của khách hàng, từ lắp đặt đến bảo trì dự phòng và từ hiệu chuẩn đến sửa chữa.

Thông tin liên hệ:
Công ty Cổ phần TSI Hà Nội
Hotline: 024.3943.4753 – 024.3943.4752 – 0812.035.888( Zalo/ WhatsApp)
Email: marketing@tsivn.com.vn/sales@tsivn.com.vn
Website: https://tsivn.com.vn/

Tags: No tags