1641312370_1

CẤU TẠO VÀ CÁCH SỬ DỤNG BỂ ỔN NHIỆT TAITEC

Giới thiệu về thương hiệu Taitec

Taitec Corporation được thành lập từ năm 1942 tại Nhật Bản. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu và phát triển, Taitec đã trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về sản xuất các thiết bị khoa học đời sống, thiết bị phân tích và kiểm nghiệm môi trường.
Hiện nay, Taitec đã mang tới hơn 200 dụng cụ, thiết bị thí nghiệm (thiết bị lắc trộn, máy ly tâm, máy đông khô, máy chiller, các phụ kiện đi kèm) và sử dụng rộng rãi tại phòng lab của các trường đại học cũng như các đơn vị sản xuất tư nhân đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Các sản phẩm của Taitec đề đạt chứng chỉ quốc tế ISO 14001:2004 và ISO 9001:2008.

Các dòng sản phẩm của Taiec mà TSI Hà Nội đang phân phối độc quyền như: tủ ấm CO2, máy lắc trộn, máy ủ nhiệt khô, bể ủ nhiệt, bể ổn nhiệt, bể điều nhiệt tuần hoàn,…

Cấu tạo bể ổn nhiệt và nguyên lý hoạt động

Bể ổn nhiệt hay còn được gọi với các tên khác như bể ủ nhiệt, bể điều nhiệt, có tác dụng để duy trì nhiệt độ môi trường nhờ chất lỏng ở một mức nhiệt độ ổn định không đổi. Bể ổn nhiệt là thiết bị được sử dụng nhiều trong phòng thí nghiệm, phản ứng vi sinh lên men, phản ứng các loại enzyme khác nhau, làm ấm tế bào nuôi cấy, bất hoạt huyết thanh,…
Một số loại bể ổn nhiệt phổ biến hiện nay:
– Bể ổn nhiệt khô
– Bể ổn nhiệt tuần hoàn nóng lạnh

Cấu tạo của bể ổn nhiệt:
– Bể ổn nhiệt thường được làm bằng vật liệu thép không gỉ, kim loại cách điện hoặc thủy tinh chịu nhiệt
– Thiết bị dùng để làm nóng nước bên trong bể chứa- Bao gồm cánh quạt hoặc máy khuấy có tác dụng giúp nước luôn tuần hoàn bên trong bể, đảm bảo sự đồng nhất nhiệt độ trong suốt quá trình điều nhiệt của bể
– Bên trong bể có nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ nước
– Bể ổn định nhiệt độ đảm bảo nước ở nhiệt độ nhất định trong thời gian liên tục.

Bể ổn nhiệt hoạt động theo nguyên lý cảm biến nhiệt độ nước. Cảm biến nhiệt độ nước của Cu50 được chuyển dang điện trở sau đó khuếch đại, so sánh với khuếch đại tích hợp. Từ đó, xuất tín hiệu điều khiển có tác dụng điều khiển hiệu quả công suất sưởi trung bình của ống nhiệt điện, giữ nhiệt độ nước ổn định không đổi.

Cách sử dụng bể ổn nhiệt an toàn, hiệu quả

– Cho nước sạch vào bên trong bể ổn nhiệt, tốt nhất là nước cất, sau đó khởi động máy.
Phạm vi nhiệt độ của một số chất lỏng nhất định được sử dụng trong bể ổn nhiệt:
+ Nước cất 50% và glycol 50%: -25 đến +80 độ C
+ Nước cất: nhiệt độ phòng +5 độ C đến 99,9 độ C
+ Dầu: + 50 ° C đến 250 ° C
– Sử dụng bể điều nhiệt để cài đặt nhiệt độ mong muốn, sau đó đợi nước nóng lên
– Kiểm tra nhiệt độ nước bằng nhiệt kế. Khi mực nước trong bể điều nhiệt không đủ hoặc nhiệt độ vượt quá mức cho phép, bể sẽ tự động ngắt.

Bể ổn nhiệt cần được vệ sinh trong quá trình sử dụng, vệ sinh bể và thay nước hàng ngày. Tiến hành bảo dưỡng để tránh trường hợp que khuấy, đầu dò nhiệt, nhiệt kế bị đóng cặn nếu nước dùng không phải nước tinh khiết. Nếu không sử dụng, hãy đóng chặt nắp để ngăn hơi ẩm bay hơi.

Lưu ý trong quá trình sử dụng và bảo quản bể ổn nhiệt

– Vị trí lắp đặt của bể ổn nhiệt phải chắc chắn và an toàn
– Vệ sinh bể nước sạch từ bên trong thường xuyên, thay nước hàng ngày
– Bể điều nhiệt có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng khi sử dụng các chất dễ cháy
– Lau rửa bảo dưỡng hàng ngày để tránh muối trong nước thô đọng lại trên đầu dò nhiệt, máy khuấy và nhiệt kế, đồng thời ngăn ngừa sự phát triển của nấm và vi khuẩn
– Khi không sử dụng, cần đậy nắp bể lại để tránh hơi ẩm bay hơi
– Dùng nhiệt kế phía trên bể và một nhiệt kế khác bên ngoài để thường xuyên kiểm tra, kiểm tra lại nhiệt độ nước. Nhiệt kế phải được đặt trong bể, cách xa bộ phận làm nóng và thành bể.

Một số lưu ý khi mua bể ổn nhiệt

– Dải nhiệt độ và thể tích: Với mỗi loại bể sẽ có dải nhiệt độ và dung tích khác nhau. Do vậy, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn được dải nhiệt độ và thể tích phù hợp
– Hầu hết các bể ổn nhiệt hiện nay đều được nhập khẩu. Vì vậy, bạn nên xem xét các giấy tờ quan trọng khác đi kèm, chẳng hạn như CO-CQ, giấy kiểm định, hoặc xác nhận của nhà sản xuất cụ thể
– Mỗi bể ổn nhiệt đều phải đáp ứng các quy định an toàn nhất định. Do đó, ngay từ khi mua hàng, bạn cần hỏi nhà cung cấp những quy trình bảo mật hoặc an toàn khi sử dụng.
– Việc sử dụng bể ổn nhiệt có thể kết hợp với nhiều thiết bị khác. Do đó, bạn cần lựa chọn thương hiệu uy tín, vì tại đây họ sẽ có đầy đủ các sản phẩm tích hợp bộ phận hỗ trợ này, và điều quan trọng nhất là đảm bảo độ bền và ổn định của sản phẩm.
– Ngoài ra, cần quan tâm đến công suất hoạt động của bể và chất liệu cấu tạo vì đây là yếu tố ảnh hưởng đến giá thành và độ bền của bể.

TSI Hà Nội cung cấp bể ổn nhiệt Taitec chất lương, giá tốt
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bể ổn nhiệt nhưng không phải loại nào cũng đảm bảo chất lượng, giá cả. Với sứ mệnh luôn mang đến cho khách hàng sự hài lòng cao nhất về chất lượng sản phẩm cũng như giá cả, TSI Hà Nội cung cấp bể ổn nhiệt Taitec (Nhật Bản) chính hãng, giá tốt với nhiều mẫu mã, model đem đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn, đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng.
>>> Vui lòng tham khảo thêm tại đây.

Thông tin liên hệ:
Công ty Cổ phần TSI Hà Nội
Hotline: 024.3943.4753 – 024.3943.4752 – 0812.035.888( Zalo/ WhatsApp)
Email: marketing@tsivn.com.vn/sales@tsivn.com.vn
Website: https://tsivn.com.vn/

Tags: No tags

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *