1640738089_2 (1)

Công dụng và cách sử dụng máy ly tâm Sigma 1-16/ 1-16K

Máy ly tâm là gì? Công dụng và cách sử dụng máy ly tâm Sigma 1-16/ 1-16K trong phòng thí nghiệm như thế nào? Hãy cùng TSI Hà Nội tìm hiểu bài viết sau nhé!

Máy ly tâm là gì?

Quá trình phân tách dựa trên trường lực ly tâm để phân tách hỗn hợp rắn – lỏng hay lỏng – lỏng thành các cấu tử riêng được gọi là quá trình ly tâm. Thiết bị dùng để thực hiện quá trình được này gọi là máy ly tâm.

Trong quá trình ly tâm – lọc, nguyên liệu chuyển động quay cùng roto máy. Nhờ lực ly tâm đã làm cho các phân tử có khối lượng riêng khác nhau phân tách theo hướng của gia tốc trường lực. Thành phần có khối lượng riêng lớn sẽ tập trung vùng xa trung tâm nhất, thành phần có khối lượng riêng nhỏ được tập trung ở tâm của roto. Máy ly tâm có đồ thị đặc trưng riêng hay bảng thể hiện mối quan hệ giữa tốc độ quay và lực ly tâm ứng với mỗi loại roto được chấp nhận.

Công dụng của máy lý tâm

– Trong lĩnh vực y tế được dùng để ly tâm máu tách các thành phần trong máu như hồng cầu, huyết tương, bạch cầu, ly tâm nước tiểu, dịch,..

– Trong lĩnh vực vi sinh được dùng tách hỗn hợp vi sinh,môi trường,chất nhầy(sinh khối),….

– Trong lĩnh vực hóa học để tách các chất trong hỗn hợp các chất hòa tan,lắng kết tủa,huyền phù,….

– Trong lĩnh vực sản xuất dược liệu, nguyên liệu để tách chiết các thành phần huyền phù,tinh dầu,,…

Hướng dẫn sử dụng máy ly tâm Sigma 1-16/ 1-16K

Bước 1: Khởi động ban đầu
Trước khi khởi động lần đầu, hãy đảm bảo rằng máy ly tâm của bạn được thiết lập và cài đặt đúng cách

Bước 2: Bật máy ly tâm
Nhấn công tắc nguồn chính, màn hình sáng và máy ly tâm đã sẵn sàng hoạt động. Có thể mở nắp nếu máy ly tâm ngừng hoạt động, máy ly tâm không thể hoạt động nếu đã mở nắp. Để đóng, nhấn nhẹ bằng cả hai tay vào nắp cho đến khi nắp khóa được bị khóa.

Bước 3: Lắp đặt roto và phụ kiện
Mở nắp máy ly tâm bằng cách nhấn phím nắp. Nới lỏng vít buộc roto bằng cách xoay ngược chiều kim đồng hồ, nhưng không tháo nó ra. Hạ roto với mũi khoan trung tâm của nó thẳng xuống trục động cơ. Vặn vít buộc roto theo chiều kim đồng hồ với 3 Nm bằng cờ lê roto đi kèm. Khi làm như vậy, hãy giữ roto microhaematocrit bằng một tay và hơi nghiêng để ngăn trục động cơ trượt qua.

Đổ đầy máu vào các ống mao dẫn và bịt kín chúng ở một đầu bằng bột trét hoặc bằng phản ứng tổng hợp. Đặt các ống mao dẫn vào các hốc của roto có nắp đậy kín cuối đối với vòng cao su. Đảm bảo rằng các ống mao quản vừa khít chống lại vòng cao su, những nơi đối diện phải được tải.
Nhập các thông số sau: tốc độ 14.000 vòng / phút, trường hấp dẫn RCF tối đa. 18,626 x g, thời gian xấp xỉ. 5 phút.
Chú ý: Chỉ sử dụng các ống phù hợp với rôto.

Hệ thống điều khiển “Spincontrol Basic”: Máy ly tâm được khởi động trực tiếp thông qua giao diện người dùng. Khi máy ly tâm được bật, tất cả các phân đoạn sẽ được chiếu sáng trong một thời gian ngắn. Nó bây giờ là sẵn sàng hoạt động. Máy ly tâm sẵn sàng hoạt động khi bật công tắc nguồn điện lưới và nắp được đóng lại.
Để chọn trước một giá trị tốc độ hoặc một giá trị RCF, hãy bấm phím đặt liên tục cho đến khi đơn vị tương ứng nhấp nháy trên màn hình. Chọn tốc độ mong muốn hoặc giá trị RCF thông qua các phím mũi tên.
Trong quá trình hoạt động, bạn có thể chuyển từ giá trị tốc độ sang giá trị RCF và ngược lại thông qua các phím mũi tên. Thời gian chạy của máy ly tâm có thể được đặt ở các khoảng thời gian một giây lên đến 99 phút và 59 giây.

Nhiệt độ: Nhiệt độ trong buồng rôto được hiển thị ở một phần ba dưới của màn hình ly tâm. Màn hình hiển thị xen kẽ giữa các lựa chọn trước nhiệt độ và nhiệt độ thực tế. Nhiệt độ thực tế được đánh dấu bởi từ “thực tế” ở phía trước giá trị nhiệt độ. Có thể chọn nhiệt độ từ -10 ° C đến + 40 ° C.

Chương trình làm lạnh sơ bộ “Precool” (Đối với máy ly tâm lạnh 1-16K): Nhấn phím làm lạnh sơ bộ để tải chương trình làm lạnh sơ bộ. Lựa chọn rôto sẽ được lưu trong chương trình tương ứng số. Chương trình được sử dụng để lưu hoặc tải các cài đặt lặp lại nhất định của máy ly tâm. 10 chương trình khác nhau có thể được lưu và gọi lên. Các chương trình làm lạnh sơ bộ “Precool” không chiếm bất kỳ vị trí lưu trữ nào và không thể bị xóa.
Cần lưu cài đặt hiện tại.

Bước 4: Tắt máy ly tâm
Mở máy ly tâm khi không sử dụng để hơi ẩm có thể bay hơi. Tắt máy ly tâm bằng cách nhấn vào công tắc nguồn chính.

Ưu điểm vượt trội của máy ly tâm Sigma 1-16/ 1-16K

Máy ly tâm để bàn phòng thí nghiệm Sigma 1-16 và máy ly tâm để bàn phòng thí nghiệm Sigma 1-16K với kết cấu nhỏ gọn tiết kiệm không gian phù hợp với mọi phòng thí nghiệm, chất lượng hoàn thiện cao và hiệu suất tuyệt vời đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật nghiêm ngặt nhất của một chiếc máy ly tâm phòng thí nghiệm.

Máy ly tâm mini phòng thí nghiệm Sigma 1-16/ 1-16K có nhiều loại rô to phù hợp với nhiều loại ống khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Lực ly tâm lớn hơn 20,600 x g, thời gian gia tốc và giảm tốc ngắn, buồng ly tâm làm bằng thép không rỉ cao cấp và khóa nắp dễ dàng đóng mở. Ngoài ra, máy còn được trang bị khả năng lưu trữ lên đến 10 chương trình vận hành tiêu chuẩn cũng như chứng chỉ IVD cho phòng thí nghiệm. Một tính năng độc đáo khác là khóa nắp cơ giới giúp cho việc đóng mở dễ dàng.
Với hiệu suất mạnh mẽ đi kèm với nhiều loại rô to, máy ly tâm Sigma 1-16/ 1-16K là một sự lựa chọn lý tưởng cho các phòng thí nghiệm hóa sinh, phòng thí nghiệm vi sinh vật cũng như phòng thí nghiệm hóa học lâm sàng.

Sigma là một trong những nhà sản xuất quốc tế hàng đầu thế giới về máy ly tâm phòng thí nghiệm, máy ly tâm ống máu & túi máu, máy ly tâm để bàn, máy ly tâm để sàn, máy ly tâm lạnh, … Hãng không ngừng nghiên cứu, phát triển và đổi mới sản phẩm theo xu hướng phát triển lâu dài, tiết kiệm năng lượng và thân thiện với người dùng. Công ty Cổ phần TSI Hà Nội là đại diện độc quyền tại Việt Nam của thương hiệu Sigma trong việc phân phối các dòng sản phẩm Máy ly tâm sẽ đem đến cho bạn máy ly tâm Sigma chính hãng với mức giá vô cùng hợp lý.
>>> Bạn nên xem thêm các dòng máy ly tâm Sigma chính hãng tại đây.

Thông tin liên hệ:
Công ty Cổ phần TSI Hà Nội
Hotline: 024.3943.4753 – 024.3943.4752 – 0812.035.888( Zalo/ WhatsApp)
Email: marketing@tsivn.com.vn/sales@tsivn.com.vn
Website: https://tsivn.com.vn/

Tags: No tags

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *