1635516259_may-dong-lanh-nhanh-huyet-tuong

ĐỀ XUẤT NGHIÊN CỨU PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ COVID-19 BẰNG CÁCH TRUYỀN HUYẾT TƯƠNG

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế nghiên cứu hai phương pháp điều trị Covid-19 do giáo sư Nguyễn Thanh Liêm đề xuất là truyền tế bào gốc và truyền huyết tương.

Văn phòng Chính phủ truyền đạt ý kiến của Thủ tướng, chiều 20/9. Trước đó, giáo sư Nguyễn Thanh Liêm (nguyên giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương) đề xuất với Thủ tướng hai phương pháp điều trị Covid-19 được thế giới áp dụng thành công, gồm truyền tế bào gốc trung mô từ dây rốn sớm cho bệnh nhân có biểu hiện suy hô hấp để chặn “bão cytokine” và truyền huyết tương (plasma) của người khỏi Covid-19 cho người bệnh nặng.

Trong đó, phương pháp truyền tế bào gốc “có khả năng làm tăng tỷ lệ sống” gấp 2,5 lần ở bệnh nhân Covid-19, so với nhóm không truyền. Hiện nay, Việt Nam đã làm chủ công nghệ sản xuất tế bào gốc trung mô với số lượng lớn. Nếu được nghiên cứu triển khai sẽ là một phương pháp hứa hẹn góp phần giảm thấp tỷ lệ tử vong, theo giáo sư Liêm.
Phương pháp truyền huyết tương không mới, đã được thế giới áp dụng trong nhiều vụ dịch góp phần giảm tỷ lệ tử vong. Theo giáo sư Liêm, nghiên cứu gần đây rất đáng chú ý của Libster và cộng sự đăng trên tạp chí y học uy tín New England Journal of Medicine cho thấy truyền huyết tương của người bệnh đã hồi phục giúp giảm tỷ lệ bị suy hô hấp, giảm tỷ lệ tử vong.

“Hai điểm cần nhấn mạnh trong nghiên cứu này là họ đã truyền huyết tương cho bệnh nhân rất sớm trong vòng 72 giờ từ khi có triệu chứng, chỉ truyền huyết tương có nồng độ kháng thể chống lại virus cao”, giáo sư Liêm nêu trong kiến nghị gửi Thủ tướng. Người được truyền huyết tương đều từ 65 tuổi trở lên, có bệnh nền và không ai gặp tác dụng phụ nghiêm trọng.

Giáo sư Liêm cho biết nguyên tắc thu huyết tương từ người cho, tặng, tương tự việc hiến máu. Phương pháp này dễ thực hiện, chi phí thấp. Vì vậy, ông đề xuất Bộ Y tế chỉ đạo Bệnh viện Truyền máu – Huyết học TP HCM và Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương thành lập sớm ngân hàng huyết tương có kháng thể chống virus, để sử dụng cho người bệnh nguy cơ cao.

Tại Việt Nam, phương pháp truyền huyết tương chữa Covid-19 đã được Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương triển khai từ tháng 8/2020.

Để phục vụ cho quá trình bảo quản huyết tương tốt nhất, TSI Hà Nội cung cấp thiết bị tủ đông lạnh nhanh huyết tương với 2 model chính:

+ Tủ đông lạnh nhanh huyết tương KPFF 24B (Công suất: tới 24 túi tiêu chuẩn 450 ml)

Tủ đông lạnh nhanh huyết tương KPFF 24B

+ Tủ đông lạnh nhanh huyết tương KPFF 48B (Công suất: tới 48 túi tiêu chuẩn 450 ml)

Tủ đông lạnh nhanh huyết tương KPFF 48B

Đây là 2 model máy đông lạnh nhanh huyết tương kiểu tiếp xúc thương hiệu KW APPARECCHI Scientifici của Italia.

Đặc điểm nổi bật của tủ đông lạnh nhanh huyết tương KW:

Áp dụng nguyên lý truyền nhiệt không tiếp xúc, không cần sử dụng bể chất lỏng – 40°C , nhưng sử dụng bề mặt -75 /- 80 °C , tiếp xúc trực tiếp với với các túi plasma.
Các túi plasma , để làm đông được nhúng theo chiều thẳng đứng (dọc) của các giếng, các thành giếng có nhiệt độ tối thiểu –75°C -80°C. Cấu trúc vật lý của các giếng dạng côn, dễ dàng cô và tạo thành túi dạng rắn mà không làm tăng thể tích bề ngang của túi khi chuyển từ thể lỏng sang thể rắn.

Đông lạnh nhanh các túi bằng tiếp xúc bề mặt các giếng và truyền nhiệt sâu bằng phương pháp này. Giảm thời gian đông: < 45 ‘ cho 24 túi (450 ml.) (Túi tiêu chuẩn), với nồng độ plasma tối thiểu 230 cc. và nhiệt độ ban đầu khoảng + 25°C đến + 30°C. KW đã thử nghiệm với các túi có trọng lượng mỗi túi 260 gr.
Bên cạnh đó, các thử nghiệm khác ở các bệnh viện, phòng thí nghiệm với tải tối đa , thời gian đông là 55’ với túi 400 mL, 60’ với túi plasma 600 mL
Những dữ liệu này khẳng định chất lượng tốt của tủ đông lạnh nhanh huyết tương KW KPFF24_48B.

Thực tế, các giếng thiết kế theo phương thẳng đứng tân dụng được tất cả các ưu điểm của tủ lạnh dạng nằm ngang. Bề mặt của các giếng nhẵn, bằng thép không gỉ, không có góc cạnh, do đó đảm bảo các túi không bị vỡ. Trường hợp túi bị vỡ sẽ được gom qua một ống dẫn bên ngoài

Ngoài ra, công nghệ truyền nhiệt theo phương thẳng đứng còn có các ưu điểm sau:

– Đồng đều nhiệt độ: giảm thiểu sự biến đổi nhiệt độ bên trong túi trong quá trình cho túi vào trong tủ.
– Đông lạnh theo phương dọc: đơn giản, không có bọt khí trong túi, giảm thiểu rủi ro vỡ túi, tạo hình tốt dễ dàng cho bảo quản sau này.
– Bảo trì ít: không đóng đá ở khu vực quanh túi và các dzawong nên giảm thiểu việc bảo trì ở nhiệt độ -75 /- 80 °C.; không cần phá băng, vận hành liên tục
– Thiết kế chắc chắn: dễ dàng nạp mẫu đối với người vận hành, không tiếp xúc trực tiếp với nguồn lạnh sâu.
– Tiết kiệm năng lượng: tiết kiệm năng lượng và nhiệt động học nhờ bảo ôn dầy và thiết kế dạng đứng của các giếng.
– Có thể truy xuất dữ liệu: có thể kết nối với bộ ghi dữ liệu điện tử và bộ đọc mã vạch, người dùng có thể đặt lịch vận hành cho mẻ đơn: số túi plasma, người vận hành, đồ thị nhiệt độ. Tất cả các dữ liệu có thể export được ra giấy hoặc file mềm, đảm bảo việc truy xuất được dữ liệu..
– Chất lượng sản phẩm đông lạnh nhanh huyết tương: đánh giá chất lượng qua nồng độ fibrinogen, trước và sau khi đông lạnh nhanh và nồng độ của VIII factor sau khi đông lạnh nhanh. Hiệu suất thu hồi 96% fibrinogen và 81% VIII factor là kết quả rất tốt

Cấu trúc:
Bên trong, thiết kế 6 giếng ( KPFF24B model) và 12 giếng ( KPFF48B model) chế tạo bằng inox AISI 304 (AISI 316 on request) đánh bóng bề mặt BA, các góc được vê tròn cho dễ lau chùi vệ sinh, cấu trúc bên ngoài là inox AISI 304; bảo ôn polyurethane CFC và HCFC free, expanded in situ, tỷ trọng 40 Kg./mc. Độ dày 140 mm., bao gồm cửa; cửa tự cân bằng, bản lề treo. Doăng khí Triple gasket bằng cao su silicone có độ bền cao, làm ấm bằng gas tải lạnh. Tay cầm thiết kế rất chắc chắn, có khóa Chân đế có bánh xe..

Hệ thống làm lạnh:
Hệ thống làm lạnh với máy nén kiểu kín hoàn toàn seal, điều khiển theo nguyên lý động học cascade, cải tiến các linh kiện và thiết kế dòng chảy tối ưu tạo ra thiết bị công suất lớn và tin cậy. Máy nén x 2: hermetic compressors (công suất 2 HP) Độ ồn < 65; đo ở khoảng cách 3 metres < 55), Có bộ bảo vệ quá nhiệt, quá áp
Máy lạnh 2 cấp, công suất 5000-10000 Watt

Thời gian đông lạnh nhanh:

– Nhiệt độ lõi/ thời gian làm đông lạnh nhanh
– Túi tiêu chuẩn 450 ml (chứa tối đa 450 ml): Đạt -30 độ C trong vòng 45 phút

TSI Hà Nội là nhà phân phối độc quyền máy đông lạnh nhanh huyết tương KW Apparechi Scientific.

Thông tin liên hệ:
Công ty Cổ phần TSI Hà Nội
Hotline: 024.3943.4753 – 024.3943.4752 – 0812.035.888( Zalo/ WhatsApp)
Email: marketing@tsivn.com.vn/sales@tsivn.com.vn
Website: https://tsivn.com.vn/

Tags: No tags