1638511031_vat-tu-dung-trong-sinh-hoc-phan-tu

VẬT TƯ CẦN THIẾT DÙNG TRONG SINH HỌC PHÂN TỬ

Sinh học phân tử là lĩnh vực luôn được quan tâm hàng đầu, không ngừng nghiên cứu và phát triển, được áp dụng phổ biến trong y học, góp phần nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh.
Vậy sinh học phân tử là gì? Các vật tư cần thiết trong phòng vi sinh – sinh học phân tử? Trong bài viết này sẽ cung cấp một số thông tin bổ ích về sinh học phân tử, hãy tìm hiểu ngay cùng TSI Hà Nội nhé!

Tổng quan về sinh học phân tử

Sinh học phân tử là gì?

Sinh học phân tử liên quan đến cơ sở phân tử của hoạt động sinh học giữa các phân tử sinh học trong các hệ thống khác nhau của tế bào, bao gồm các tương tác giữa DNA, RNA, và các protein và quá trình sinh tổng hợp của chúng.

Tầm quan trọng của sinh học phân tử

Sinh học phân tử được ứng dụng mạnh mẽ trong lĩnh vực y được hiện nay, góp phần nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh.

Các kỹ thuật xét nghiệm sinh học phân tử ngoài đặc điểm cho kết quả chính xác và nhanh, chúng còn rất thuận tiện và sử dụng được nhiều loại bệnh phẩm khác nhau như: máu, đờm, nước tiểu; các dịch cơ thể gồm dịch màng bụng, dịch màng phổi, nước bọt,…Ngoài ra, còn định lượng được tác nhân gây bệnh, từ đó có cơ sở tiên lượng, đánh giá được hiệu quả điều trị. Ngoài ra chúng còn đánh giá được tình trạng kháng thuốc đang có xu hướng phát triển và gia tăng hiện nay vì kỹ thuật sinh học phân tử có thể phát hiện được gen gây kháng thuốc của vi khuẩn kể cả vi-rút.

Vật tư cần thiết trong phòng vi sinh – sinh học phân tử

Các thí nghiệm sinh học phân tử đòi hỏi độ chính xác và ổn định cao. Vì vậy, một trong những yếu tố góp phần tạo nên sự thành công trong xét nghiệm, thí nghiệm, bên cạnh đội ngũ cán bộ kĩ thuật kinh nghiệm, chuyên môn cao thì các thiết bị vật tư tiêu hao có độ chính xác, độ bền cao là yếu tố rất quan trọng.

TSI Hà Nội tự hào là đại diện phân phối độc quyền thương hiệu Sarstedt với xuất xứ Đức là thương hiệu nổi tiếng hàng đầu về vật tư tiêu hao.

Sản phẩm đều đáp ứng tối đa yêu cầu nghiêm ngặt về chất lượng và tiêu chuẩn trong phòng thí nghiệm bởi sản phẩm đã được khử trùng và sản phẩm đạt đầy đủ chứng nhận chất lượng theo yêu cầu Quốc tế. Do vậy, sản phẩm có độ uy tín, tin cậy cao và mức độ ô nhiễm thấp nhất có thể. Chất lượng các vật tư được điều chỉnh phù hợp với ứng dụng và cho phép tái tạo cao nhất trong ngành phân tích. Tất cả các vật tư tiêu hao dùng trong xét nghiệm sinh học phân tử đều đã đạt chứng nhận không chứa DNA, DNase, RNase và không chứa porygen- chất gây độc tế bào, an toàn tiện lợi khi sử dụng.

Danh mục vật tư dùng trong sinh học phân tử

Tham khảo ngay các sản phẩm Betselling của Sarstedt dùng trong sinh học phân tử đang được cung cấp bởi TSI Hà Nội:
Đầu côn có màng lọc, đầu côn không màng lọc: các loại đầu côn có thể tích lớn như đầu côn 1000ul, đầu côn 1250ul. Với các dung dịch huyền phù đã có đầu tip có màng lọc xử lý một cách hiệu quả, với chất liệu lọc cao cấp làm bằng nhựa HDPE, không chứa chất phụ gia cellulose, vật liệu lọc trơ, đảm bảo ngăn ngừa tốt lây nhiễm chéo trong quá trình thao thác với các mẫu sạch.
Ống facol, ống lưu mẫu: với kích thước thước, kiểu dáng, hình dạng đa dạng, phong phú giúp đáp ứng kịp thời nhu cầu người tiêu dùng và giúp sử dụng như ống falcon 15ml, ống lưu mẫu falcon 50 ml, với đế vát hoặc đế có viền, với các nhãn màu khác nhau tiện lợi khi sử dụng.
Ống Eppendorf: một trong những vật tư tiêu hao quan trọng trong sinh học phân tử là ống eppendorf hay còn gọi là ống phản ứng với đầy đủ các thể tích như: ống Eppendorf 1.5ml, ống phản ứng 2ml.
– Ống lưu mẫu cryo, ống bảo quản mẫu đông sâu với các thể tích 0,5ml, 1ml, 2ml, 5ml, …Các ống được thiết kế nắp vặn hoặc nắp đẩy tiện lợi cho việc ghi nhãn đánh dấu mẫu và bảo quản mẫu tốt hơn.
Đĩa petri: thiết kế công suất tối đa lên đến 700 đĩa petri/giờ. Hệ thống băng chuyền được thiết kế cho khả năng tải cao và tăng độ tin cậy. Giảm thiểu sự sai sót trong quá trình ghi nhãn đĩa, xếp đĩa petri.
Chai nuôi cấy tế bào: được phủ lớp hydrophobic cell, hạn chế thất thoát tế bào, giảm thiểu tối đa lượng tế bào bám dính.
– Ngoài ra còn có ống béo bảo quản mẫu trong nito lỏng và transfer pipette.
>>> Tham khảo thông tin chi tiết tại đây.

TSI Hà Nội là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp thiết bị y tế, vật tư tiêu hao,…phục vụ cho nghiên cứu, phòng thí nghiệm, bệnh viện,…đảm bảo chất lượng giá cả tốt nhất trên thị trường.
Thông tin liên hệ:
Công ty Cổ phần TSI Hà Nội
Hotline: 024.3943.4753 – 024.3943.4752 – 0812.035.888( Zalo/ WhatsApp)
Email: marketing@tsivn.com.vn/sales@tsivn.com.vn
Website: https://tsivn.com.vn/

Tags: No tags