1639721744_vat-tu-phong-thi-nghiem

Vật tư cho phòng thí nghiệm vi sinh

Ngày nay, thiết bị vật tư phòng thí nghiệm vi sinh đang rất được quan tâm, đầu tư và chú trọng hơn về chất lượng sản phẩm. Những thiết bị vật tư này rất cần thiết và liên quan chặt chẽ đến độ an toàn, mang đến tính chính xác cao trong kết quả nghiên cứu. Nếu dùng các vật tư kém chất lượng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe người dùng. Hãy cùng TSI Hà Nội tìm hiểu ngay 1 số thiết bị vật tư phổ biến trong phòng thí nghiệm nhé!

Vật tư phòng thí nghiệm là gì? Vai trò của vật tư phòng thí nghiệm?

Phòng thí nghiệm là một cơ sở được thiết kế và xây dựng nhằm cung cấp các điều kiện, có đảm bảo an toàn cho việc triển khai các thí nghiệm và thực nghiệm trên các lĩnh vực đặc biệt là các lĩnh vực tự nhiên (sinh – lý – hóa) phục vụ cho mục đích nghiên cứu khoa học. Các thiết bị vật tư phòng thí nghiệm là thuật ngữ dùng chung cho tất cả các dụng cụ, thiết bị cần thiết cho hoạt động trong phòng thí nghiệm.

Vai trò của các thiết bị vật tư trong phòng thí nghiệm:

– Thiết bị phòng thí nghiệm được sử dụng để tổng hợp và phân tích các yếu tố cần nghiên cứu để cung cấp kết quả chính xác.
– Đảm bảo an toàn cho người dùng và môi trường trước các phản ứng vật lý, hóa học, sinh học.
– Lưu trữ và hỗ trợ các chất hóa học, dung môi khỏi các tác nhân môi trường.

Lưu ý an toàn trong phòng thí nghiệm vi sinh

Để giảm thiểu tối đa nguy cơ phơi nhiễm đối với các tác nhân nguy hại, nhân viên thí nghiệm cần tuân thủ một số yêu cầu sau trong khi xử lý các mẫu thí nghiệm:

Các vật dụng đựng mẫu: Các vật dụng đựng mẫu nên làm bằng thủy tinh hoặc tốt nhất là chất dẻo. Chúng phải đủ bền và không rò rỉ khi được đậy nắp đúng cách. Không để vật liệu thí nghiệm rây ra ngoài vật đựng. Vật đựng phải được dán hoặc ghi nhãn sao cho dễ nhận diện và xác định. Tài liệu về lý lịch hoặc đặc tính mẫu không được dùng để gói ngoài vật đựng mà nên cất riêng, tốt nhất trong túi ni lông chịu nước.

Vận chuyển mẫu trong khu thí nghiệm: Để tránh rò rỉ hay đánh đổ mẫu, giá để mẫu thường được đặt thẳng đứng và khít với lòng trong của một hộp đựng mẫu thứ hai. Hộp đựng mẫu thứ hai (bao ngoài) này thường được làm bằng kim loại hoặc nhựa, có thể hấp tiệt trùng được và chịu được hóa chất sát khuẩn. Chúng cần được tiệt trùng thường xuyên.

Tiếp nhận mẫu: Đối với các phòng thí nghiệm phải tiếp nhận thường xuyên hoặc lượng lớn mẫu từ bên ngoài, cần có một phòng hoặc khu vực riêng cho việc này.

Mở gói đựng mẫu: Cá nhân tiếp nhận và mở gói đựng mẫu cần nhận thức được đầy đủ về các tác nhân có thể gây hại cho sức khỏe, phải được hướng dẫn về các cảnh báo an toàn sinh học và được tập huấn về cách xử lý các tình huống, nhất là khi gói chứa mẫu bị rò rỉ hay bị vỡ. Hộp chứa mẫu bên trong (thứ nhất) chỉ nên được mở bên trong các tủ BSC với sự chuẩn bị sẵn các dung dịch sát khuẩn.

Danh mục các thiết bị vật tư trong phòng thí nghiệm

Hiện TSI Hà Nội đang cung cấp các thiết bị vật tư tiêu hao trong phòng thí nghiệm như: ống nghiệm, ống ly tâm – falcon, ống bảo quản mẫu đông sâu, ống nắp vặn, trợ hút pipet, đầu côn có lọc, đầu côn không lọc, đĩa petri, ống eppendort, pipet huyết thanh, que cấy vi sinh,…

Một số vật tư tiêu biểu:

Ống ly tâm – falcon: đủ các thể tích 15ml, 50ml được sử dụng cùng với máy ly tâm trong mục đích phân tách tế bào, phân tách dung môi trong sinh học phân tử, dùng trong các phòng thí nghiệm vi sinh, các phòng thí nghiệm, viện nghiên cứu,… Chất liệu nhựa PP cao cấp, đế hình nón có viền, trong suốt, nắp màu đỏ, không chứa DNA, Dnase, Dnase, chất ức chế PCR, pyrogens. Sản phẩm đã vô trùng, an toàn tiện lợi khi sử dụng.

Ống lưu mẫu bảo quản mẫu đông sâu: Ống lưu mẫu hay còn gọi là ống cryo bảo quản mẫu âm sâu được sử dụng nhiều trong các phòng thí nghiệm vi sinh, sinh học phân tử giúp cho việc bảo quản mẫu đông sâu tốt hơn với các thể tích 0,5ml, 1ml, 2ml, 5ml, …Các ống được thiết kế nắp vặn hoặc nắp đẩy tiện lợi cho việc ghi nhãn đánh dấu mẫu và bảo quản mẫu tốt hơn.

Đầu côn có màng lọc, đầu côn không màng lọc: các loại đầu côn có thể tích lớn như đầu côn 1000ul, đầu côn 1250ul. Với các dung dịch huyền phù đã có đầu tip có màng lọc xử lý một cách hiệu quả, với chất liệu lọc cao cấp làm bằng nhựa HDPE, không chứa chất phụ gia cellulose, vật liệu lọc trơ, đảm bảo ngăn ngừa tốt lây nhiễm chéo trong quá trình thao thác với các mẫu sạch.

Ống Eppendorf: ống phản ứng được thiết kế với vật liệu nhựa PP siêu tinh khiết, nắp vật, có màu trong suốt với lực ly tâm tối đa 20000 x g, được sử dụng cùng với máy ly tâm nhằm phân tách các cấu tử trong dung dịch cần phân tách.

Đĩa petri: thiết kế công suất tối đa lên đến 700 đĩa petri/giờ. Hệ thống băng chuyền được thiết kế cho khả năng tải cao và tăng độ tin cậy. Giảm thiểu sự sai sót trong quá trình ghi nhãn đĩa, xếp đĩa petri.

Các vật tư phòng thí nghiệm đều mang thương hiệu Sarstedt – Thương hiệu nổi tiếng hàng đầu thế giới về vật tư tiêu hao, hiện đang được TSI Hà Nội phân phối độc quyền tại thị trường Việt Nam.
>>> Chi tiết xem ngay tại đây.

Sản phẩm đều đáp ứng tối đa yêu cầu nghiêm ngặt về chất lượng và tiêu chuẩn trong phòng thí nghiệm bởi sản phẩm đã được khử trùng và sản phẩm đạt đầy đủ chứng nhận chất lượng theo yêu cầu Quốc tế. Do vậy, sản phẩm có độ uy tín, tin cậy cao và mức độ ô nhiễm thấp nhất có thể. Chất lượng các vật tư được điều chỉnh phù hợp với ứng dụng và cho phép tái tạo cao nhất trong ngành phân tích. Tất cả các vật tư tiêu hao trong phòng thí nghiệm đều đã đạt chứng nhận không chứa DNA, DNase, RNase và không chứa porygen- chất gây độc tế bào, an toàn tiện lợi khi sử dụng.
TSI Hà Nội là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp thiết bị y tế, vật tư tiêu hao,…phục vụ cho nghiên cứu, phòng thí nghiệm, bệnh viện,…đảm bảo chất lượng giá cả tốt nhất trên thị trường.

Thông tin liên hệ:
Công ty Cổ phần TSI Hà Nội
Hotline: 024.3943.4753 – 024.3943.4752 – 0812.035.888( Zalo/ WhatsApp)
Email: marketing@tsivn.com.vn/sales@tsivn.com.vn
Website: https://tsivn.com.vn/

Tags: No tags

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *